ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪಿನ ವಡೆ!
ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು
೧. ಮೆಂತ್ಯ ಸೊಪ್ಪು ೨,೩ ಕಟ್ಟು
೨. ೧ ನೀರುಳ್ಳಿ
೪. ಕಡಲೆ ಹುಡಿ
೫. ೨,೩ ಚಮಚ ದಪ್ಪ ಮೊಸರು
೬. ೩ ಹಸಿ ಮೆಣಸು
೭. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
೮. ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಮೆಂತ್ಯ ದೇಹಕ್ಕೆ ತಂಪು. ಅಲ್ಲದೆ ಸಕ್ಕರೆ ಅಂಶ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದವರಿಗೆ ಅದನ್ನು ಹಿಡಿತಕ್ಕೆ ತರಲು ಮೆಂತ್ಯದ ಹುಡಿ ಸಹಾಯಕ. ಮೆಂತ್ಯದ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪರಾಟ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಸೈ ರುಚಿಗೂ ಸೈ!
ಮೊತ್ತ ಮೊದಲು ಸೊಪ್ಪಿನ ಬೇರಿನ ಭಾಗ ತೆಗೆದು ಅದನ್ನು ಒಂದಿಷ್ಟು ಹೊತ್ತು ಉಪ್ಪು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಿ. ನಾನು ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಒಂದರ್ಧ ಗಂಟೆಯಾದರೂ ಉಪ್ಪು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡುತ್ತೇನೆ. ನಂತರ ನೀರಿನಿಂದ ಹಿಂಡಿ ಹೊರತೆಗೆದು, ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ನೀರು ಬಸೆದು ಹೋಗುವ ಹಾಗೆ ಇಟ್ಟುಬಿಡಿ. ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಹಾಗೆಯೇ ಶುಂಠಿ, ನೀರುಳ್ಳಿ, ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿಯನ್ನೂ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಈಗ ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕಡಲೆ ಹುಡಿಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ. ನಂತರ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮೊಸರನ್ನು ಜಾಗರೂಕತೆಯಿಂದ ಸೇರಿಸಿ. ವಡೆಯ ಹಿಟ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಕಡಿಮೆ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಖಾರ, ಉಪ್ಪು ಬೇಕಾದರೆ ಸೇರಿಸಿ. ಹಿಟ್ಟು ತಯಾರಿಸುತ್ತಿವಾಗಲೇ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಾಯಲು ಇಟ್ಟರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆಯನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಹಾಕಿ...ತಳ ಒಂಚೂರು ಕೆಂಪಗಾದಾಗ ಮಗುಚಿ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಿರಿ. ಬಿಸಿಯಿದ್ದಾಗಲೇ ತಿನ್ನಲು ರುಚಿ!
No comments:
Post a Comment